Tin tức

Quảng cáo trên báo và tạp chí: Mội số xu hướng quảng cáo mới

Báo chí xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống, đây là phương tiện cung cấp thông tin lớn, bao phủ rộng khắp cả về mặt nội dung lẫn địa lý. Vì vậy trở thành một điểm tiếp xúc (touch – point) không thể thiếu đối với công chúng.

Quảng cáo trên báo giấy là một dịch vụ quảng cáo truyền thống. Sức mạnh của báo chí rất to lớn. Báo chí còn được mệnh danh là quyền lực thứ tư, sau tam quyền phân lập, có khả năng giám sát hoạt động của chính phủ cũng như định hướng dư luận.

thang 11 2020

Còn với Tạp chí: 

Quảng cáo trên tạp chí là một cách thức quảng cáo báo chí – nơi quảng cáo xuất hiện cùng với nội dung biên tập bình thường. Quảng cáo hiển thị hay được các doanh nghiệp và tập đoàn dùng để truyền bá hàng hóa và dịch vụ của họ và thường dành cho các người mua hàng có ngân sách lớn hơn.

Quảng cáo hiển thị báo khác với thuật ngữ “quảng cáo hiển thị” thông thường, thường còn được nhắc đên là ads được đặt trên internet ở dạng biểu ngữ và định dạng đa phương tiện khác. Những quảng cáo này có thể trải rộng trên nhiều cột – và thậm chí có thể gồm có toàn bộ trang, nửa trang, trang quý hoặc các kích thước tùy chỉnh khác.

Chúng được thiết kế ở các định dạng màu và đen/trắng có độ phân giải cao, phân phối năng lực hiển thị cao hơn cho khán giả đại chúng của các tờ báo. Đối với nhiều tờ báo lớn ở các thị trường đang phát triển, ads hiển thị đóng một nhiệm vụ cần thiết trong việc trợ cấp chi phí của tờ báo được xuất bản. Quảng cáo trên tạp chí, báo chí hiển thị xuất hiện trong toàn bộ các phần của tờ báo ngoại trừ trang biên tập, trang cáo phó và phần được phân loại.

Các loại quảng cáo có thể đặt như:

+ Quảng cáo trên trang bìa tạp chí: Quảng cáo trên trang bìa tạp chí lôi cuốn người đọc bởi hình thức bắt mắt, sắc màu nổi bật, diện tích quảng cáo khá lớn, chất liệu giấy in đẹp càng tăng thêm tính thẩm mỹ

+ Quảng cáo tại các chuyên mục: Mỗi tờ tạp chí lại được phân thành các chuyên mục riêng. Đồng nghĩa với việc giúp doanh nghiệp thu hẹp phạm vi và nhắm thẳng trực tiếp tới nhóm đối tượng mục tiêu khách hàng có tiềm năng cao nhất.

+ Đăng bài PR quảng cáo trên tạp chí: Bài PR trên tạp chí được sự đón nhận khá tích cực từ bạn đọc. Bởi mỗi tạp chí thường có sự giới hạn về số lượng bài quảng cáo. Bởi vậy, bài PR quảng cáo nhờ thế cũng không bị “bão hoà”, tràn lan khiến độc giả khó chịu.

Những lưu ý khi viết quảng cáo trên báo hay tạp chí:

- Tiêu đề là phần quan trọng nhất của bất kỳ một quảng cáo in nào.

- Sử dụng màu sắc khi có thể. Quảng cáo nhiều màu sắc tác động đến độc giả sẽ mạnh hơn nhiều so với các quảng cáo đen trắng

- Thông điệp nên súc tích, ngắn ngọn. Bạn không thể mong độc giả giành nhiều thời gian cho quảng cáo của bạn. Quảng cáo nên thật đơn giản,tập trung vào những lợi ích.

- Hình ảnh ấn tượng tạo nên thông điệp mạnh. Vậy cần tập trung hình ảnh vào thông điệp bạn muốn đưa ra. Một số chuyên gia quảng cáo cho rằng những người làm quảng cáo phải tuân theo "nguyên tắc chia ba" - một phần ba quảng cáo giành cho hình ảnh, một phần ba cho chữ viết và một phần ba nên để trắng (không có chữ viết, không hình ảnh)./.

 

Giới thiệu

Công ty Quảng cáo Báo chí Truyền hinh Việt Nam là thành viên của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, thành viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Chúng tôi tự hào đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng ngành quảng cáo non trẻ của Việt Nam.

©2024 Bản quyền thuộc Công ty Quảng cáo Báo chí - Truyền hình Việt Nam.
Địa chỉ: 1401 B, Tầng 14, Cao ốc M3 - M4 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Email: quangcaobaochitruyenhinhvn@gmail.com

Search