Tin tức

Vì sao quảng cáo trên tạp chí luôn mang lại hiệu quả cao

Quảng cáo tạp chí là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay với mức độ phủ sóng rộng mà không cần quan tâm nhiều đến tuổi tác, giới tính hay tầng lớp. Đây cũng chính là lý do vì sao, mỗi năm có hàng triệu USD được “đổ” vào quảng cáo tạp chí và bù lại tạp chí quảng cáo luôn được sự đón nhận nồng nhiệt của hầu hết độc giả.
Marketing – Thương hiệu – Vì sao quảng cáo trên tạp chí luôn mang lại hiệu quả cao?
Đối với tạp chí, hiệu quả lôi cuốn sự chú ý của người đọc ở mọi lúc, mọi nơi mà không có giới hạn không gian, thời gian so với quảng cáo trên Internet hoặc truyền hình. Đặc biệt, độc giả không cần quan tâm tới có Internet, có truyền hình cáp hay không, vì tạp chí được xuất bản định kỳ và cố định trên tay bạn đọc mà không chịu ảnh hưởng của một số tác động như các hình thức quảng cáo nói trên. Do đó, tạp chí quảng cáo hiện vẫn được xếp vào danh sách “sung sức” hơn những phương tiện truyền thông khác.

bai 1
Bên cạnh đó, số lượng quảng cáo trên tạp chí không quá nhiều nên cơ hội để độc giả để mắt đến quảng cáo của doanh nghiệp bạn là rất cao.
Điểm đặc biệt của quảng cáo trên tạp chí là gì?
• Hình thức hấp dẫn, bắt mắt
Tạp chí luôn nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng bởi hình thức, mẫu mã của nó. Chất lượng màu sắc, hình ảnh luôn truyền cảm hứng cho người đọc dù tạp chí được in đen trắng hay in màu. Do xuất bản định kỳ nên tạp chí được thiết kế một cách kỹ càng, trau chuốt hơn, kích cỡ tạp là một trong những ưu thế mạnh bên cạnh tính đại chúng của nó. Hầu hết các tạp chí hiện nay đều sử dụng cỡ giấy chuẩn A4, giúp bạn đọc thuận tiện để tạp chí trong túi xách, ba lô…di chuyển đi khắp nơi mà không gặp sự cố cồng kềnh, nhàu nát.
• Nội dung độc đáo, thú vị
Những nguồn tin trên tạp chí luôn độc đáo, đa dạng, thú vị. Những tít bài được thiết kế đẹp mắt, bóng bẩy cùng với nội dung hấp dẫn mà không chịu sự gò bó, tẻ nhạt như gam màu đen cố định được in trên báo thông thường. Phạm vi chủ đề bạn tìm thấy trên tạp chí tương đối rộng, tất cả các lĩnh vực, khía cạnh trong đời sống luôn được tạp chí đề cập đến. Đặc biệt, nếu bạn đang kinh doanh ẩm thực, thời trang quần áo, phụ kiện, nội thất, bất động sản, đồ điện gia dụng, du lịch và dịch vụ…thì quảng cáo trên tạp chí là một trong những ý tưởng hoàn hảo nhất.
Vì sao quảng cáo trên tạp chí luôn mang lại hiệu quả cao
Vì sao quảng cáo trên tạp chí luôn mang lại hiệu quả cao
• Sáng tạo và linh hoạt
Quảng cáo trên tạp chí luôn có sự sáng tạo và linh hoạt. Và có sự khác biệt giữa tạp chíchuyên sâu hay một lĩnh vực đặc biệt. Chẳng hạn tạp chí cho lĩnh vực khoa học sẽ có nhiều loại tạp chí khác nhau, những bà nội trợ sẽ có tạp chí riêng về nội trợ, tạp chí thể thao, tạp chí thời trang và kinh doanh thì có các tạp chí quảng cáo cho doanh nhân, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ…Mặt khác, nhà quảng cáo linh hoạt trong việc lựa chọn vị trí, kích thước đặt quảng cáo, tùy thuộc vào nhu cầu quảng cáo sử dụng cho thích hợp với bìa ngoài hay bìa trong, để mọi người biết tới sản phẩm mới, dịch vụ trên thị trường, công nghệ và dự báo tài chính mới nhất.
Trong trường hợp quảng cáo của bạn không thu hút được khách hàng, bạn có sẽ tìm hiểu và thay đổi trong số ra tiếp theo của tạp chí.
• Thời gian tiếp xúc với công chúng lâu
Khi tiếp xúc với một một cuốn tạp chí, độc giả thường xem đi xem lại và giữ lâu hơn hình thức quảng cáo bằng báo. Bạn đọc có thể đọc tạp chí bất kỳ khi nào và ở đâu như đi tàu hỏa, xe bus, đi du lịch, tại gia…Với sự chăm chút về hình thức lẫn nội dung, tạp chí luôn nhận được sự tin tưởng của độc giả. Đó cũng là lý do đủ để hiểu tại sao tạp chí có lượng người đọc rộng lớn đến thế.
Là một nhà kinh doanh, bạn muốn sản phẩm, thương hiệu, tên tuổi của mình được người tiêu dùng biết đến một cách nhanh chóng và có vị thế trên trường kinh tế thì quảng cáo trên tạp chí là một công cụ, phương tiện truyền thông tối ưu nhất mà bạn không thể bỏ qua. Công việc kinh doanh của bạn sẽ gắn liền với sự phát triển trình độ chuyên nghiệp của những nhà thiết kế quảng cáo tạp chí.
Sưu tầm

Giới thiệu

Công ty Quảng cáo Báo chí Truyền hinh Việt Nam là thành viên của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, thành viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Chúng tôi tự hào đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng ngành quảng cáo non trẻ của Việt Nam.

©2020 Bản quyền thuộc Công ty Quảng cáo Báo chí - Truyền hình Việt Nam.
Địa chỉ: 1401 B, Tầng 14, Cao ốc M3 - M4 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Điện thoại: (024) 62661986 - 62661987. Fax: (024) 62661991
Văn phòng giao dịch gửi thư:1802A, Tầng 18, Cao ốc M3 – M4, 91 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Search