Thiết kế sáng tạo

Thiết kế sáng tạo

Chúng ta muốn công ty của chúng ta sẽ như thế nào? Khách hàng của chúng ta là ai và họ mong muốn gì từ sản phẩm, dịch vụ của chúng ta? Chúng ta muốn khách hàng của chúng ta nghĩ về công ty và/hay sản phẩm, dịch vụ của chúng ta như thế nào? Thực tế rất nhiều công ty không biết và/hay mơ hồ khi nói đến những điều này.

Để thấy được điều khẳng định nêu trên, đơn giản chúng ta hãy để ý, phân biệt và nhận xét ngay chính những mẫu thiết kế logo & slogan của các doanh nghiệp mà chúng ta biết, chúng ta sẽ thấy rằng: Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay chưa thực sự hiểu thế nào là một thiết kế logo & slogan tốt. Họ hầu như thể hiện logo & slogan theo cảm nghĩ chủ quan riêng của mình. Rất nhiều những logo trong số đó là hết sức phức tạp, nhiều đường nét, thiếu ấn tượng. Hãy thử miêu tả, vẽ lại bằng lời logo & slogan của mình và giải thích nó cho một người thứ ba chưa hề biết tới hình ảnh của nó, bạn sẽ thấy được mức độ hiệu quả của mẫu thiết kế đó trong truyền thông.

Logo & slogan vốn dĩ là kết tinh của triết lý kinh doanh mà doanh nghiệp muốn khẳng định với khách hàng, là sự khẳng định đẳng cấp, vị thế và tầm mức của công ty và/hay sản phẩm, dịch vụ của công ty đối với khách hàng, thị trường và ngay cả đối với đối thủ cạnh tranh của mình. Logo & slogan là hạt nhân quan trọng nhất, đầu tiên của mọi hoạt động truyền thông, định vị. Vậy nên, không thể chỉ đơn thuần trao nó cho một công ty quảng cáo thiết kế và nhìn thấy nó “tạm ổn” là đủ. Đấy là chưa nói tới rất nhiều công ty đã tự thiết kế và cảm thấy bằng lòng theo cách riêng của chính mình mà không hề xuất phát từ mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay thấy mình có nhu cầu quảng cáo trên truyền hình, lập tức thuê một Công ty quảng cáo truyền hình. Lúc khác lại thấy mình cần quảng cáo trên báo, lại gọi một Công ty chuyên quảng cáo báo khác. Và với quảng cáo ngoài trời, triển lãm, các ấn phẩm của doanh nghiệp cũng vậy, nó được thiết kế bởi rất nhiều các công ty quảng cáo khác nhau. Kết quả là khách hàng của doanh nghiệp cảm thấy hết sức khó chịu, bởi sự thay đổi, khác nhau trong hệ thống hình ảnh doanh nghiệp truyền thông.

Hãy suy nghĩ theo tư duy khách hàng của bạn, bạn sẽ thấy sự thật là họ rất vô tâm và phần lớn là không thực sự quan tâm đến quảng cáo. Có chăng là họ chịu sự tác động đồng nhất và ấn tượng của các thông điệp một cách thường xuyên, liên tục đã làm cho trong vô thức của họ có hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp truyền thông. Đừng nghĩ rằng việc lặp đi lặp lại một thông điệp là nhàm chán. Sự lặp đi lặp lại vun trồng những tiện ích của bạn trong vô thức của đối tượng tiềm năng và tái xác nhận những tiện ích đó trong ý thức của khách hàng của bạn.

Vậy nên việc đồng nhất trong thiết kế quảng cáo, cũng chính là đồng nhất hình ảnh truyền thông và tính thường xuyên, liên tục của các thông điệp truyền thông quảng cáo chính là bí quyết của sự thành công trong truyền thông quảng cáo. Để đạt được điều đó nhất thiết không thể giao cho nhiều công ty quảng cáo thiết kế, thực hiện những hạng mục khác nhau mà không có sự giám sát chung của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Giới thiệu

Công ty Quảng cáo Báo chí Truyền hinh Việt Nam là thành viên của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, thành viên Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Chúng tôi tự hào đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng ngành quảng cáo non trẻ của Việt Nam.

©2024 Bản quyền thuộc Công ty Quảng cáo Báo chí - Truyền hình Việt Nam.
Địa chỉ: 1401 B, Tầng 14, Cao ốc M3 - M4 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Email: quangcaobaochitruyenhinhvn@gmail.com

Search